Theo đó, Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/12/2023 tại Khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1. Với chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung sẽ tạo nên một không gian văn hóa cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu hòa chung với không khí tưng bừng chuẩn bị chào đón năm mới giữa thành phố mang tên Bác năng động và phát triển.

Đây là dịp quảng bá, giới thiệu Chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và các sự kiện quan trọng khác góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên. Đồng thời, khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương, thể hiện được mối giao hòa văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thành phố Hồ Chí Minh, giúp nhân dân Điện Biên hiểu thêm về thành phố năng động, phát triển. Các hoạt động chính, bao gồm:

1. Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch các tỉnh Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

2. Chương trình nghệ thuật giao lưu với Chủ đề: “Điện Biên, Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và phát triển”.

3. Hoạt động trồng cây Hoa Ban tại Công viên lịch sử, văn hóa dân tộc, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Chương trình Diễu hành Văn hóa đường phố, với Chủ đề “Điện Biên sắc màu hội tụ”.

5. Triển lãm ảnh chủ đề: “Từ Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975”.

6. Không gian văn hóa vùng cao giới thiệu không gian ẩm thực truyền thống các dân tộc; không gian phiên chợ, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng độc đáo của các dân tộc tỉnh Điện Biên

7. Hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch.

8. Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, tỉnh Điện Biên đã gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động sẽ được chình thức diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/12/2023 tại Khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như nhân dân và du khách trong nước và quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh các hoạt động chuẩn bị:

Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên tích cực chuẩn bị tốt cho các hoạt động biểu diễn

Sân khấu sự kiện được thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Tây Bắc

Các không gian văn hóa trải nghiệm được các nghệ nhân gấp rút thi công hoàn thiện

Khu trải nghiệm ẩm thực đang được tiếp tục thi công

Cổng chào Sự kiện mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc

Lịch các hoạt động  của tỉnh Điện Biên tại Sự kiện

Thống kê: 9.470.087