Chiều ngày 08/11/2023, tại hội trường tầng 3 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Chi bộ Ban Quản lý di tích tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2023 với nội dung“Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ năm 2023”

Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Ban Quản lý di tích.

Đồng chí Nguyễn Anh Đạo - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt nêu mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề và yêu cầu Đảng viên dự họp tập trung nghiên cứu nội dung chuyên đề được triển khai; chủ động phát biểu nêu lên nhận thức của bản thân tạo bầu không khí thực sự dân chủ, cởi mở, công tâm, khách quan, để chuyên đề được vận dụng hiệu quả trong hoạt động của đơn vị.

Sau khi nghe dự thảo Báo cáo đề dẫn chuyên đề, các đồngchí đảng viên dự họp tích cực thảo luận, có 08 ý kiến tham gia thảo luận, tập trung vào nội dung: Nêu một số đề xuất, giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt là công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích; một số ý kiến bổ sung hoàn thiện dự thảo chuyên đề.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đánh giá cao công tác chuẩn bị, những ý kiến tham gia vào nội dung chuyên đề thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ. Trong những năm qua, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Chiến trường Điện Biên Phủ đạt được nhiều kết quả thông qua sự ghi nhận của Lãnh đạo các cấp, các ý kiến phản hồi tích cực từ du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, còn nhiều ý kiến đánh giá, nhận xét công tác bảo tồn tôn tạo di tích đến nay vẫn chưa xứng tầm với ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Để công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Chiến trường Điện Biên Phủ tốt hơn nữa trong thời gian tới, Chi bộ Ban Quản lý di tích cần quan tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về giá trị, ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ tới đông đảo công chúng; Tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới cộng đồng dân cư về các quy định pháp luật có liên quan đến gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ lý lịch di tích; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch cải tạo cảnh quan môi trường di tích nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách; Nghiên cứu tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ phù hợp với điều kiện thực tế tại các điểm di tích đáp ứng nhu cầu hướng thụ văn hoá của công chúng; Chú trọng triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, hoạt động phục vụ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Anh Đạo - Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và cảm ơn đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã luôn quan tâm, định hướng và tạo điều kiện để Chi bộ Ban Quản lý di tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi phát biểu kết luận các nội dung cần tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện dự thảo chuyên đề, đồng chí Nguyễn Anh Đạo giao nhiệm vụ cho các đồng chí hoàn thiện Báo cáo đề dẫn, ghi sổ Nghị quyết và kết luận các nội dung sinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2023 của Chi bộ đồng thời đề nghị các đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng những kiến thức, nhận thức của mình vào thực tiễn công tác để phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, góp phần xây dựng Chi bộ vững mạnh./.

Thống kê: 9.425.611