Ngày 11/8, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh tổ chức bế mạc Lớp Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ Điện ảnh năm 2022. Tới dự có đồng chí Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Dương Thị Chung, Trưởng phòng Quản lí Văn hóa và Gia đình; đồng chí Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng, phó các phòng chuyên môn của đơn vị cùng gần 20 viên chức thuộc 3 Đội chiếu phim lưu động và Đội Rạp của đơn vị.

Sau 4 ngày làm việc với tinh thần tập trung và trách nhiệm, lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ Điện ảnh năm 2022 đã hoàn thành, đảm bảo nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch đề ra. Lớp học đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ quản lý và tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến phim cũng như nâng cao trình độ tay nghề của các đội chiếu phim khi vận hành thiết bị Điện ảnh; Cách khắc phục sửa chữa lỗi thường gặp, cách bảo quản, bảo dưỡng thiết bị Điện ảnh; Lập kế hoạch và xây dựng buổi chiếu phim tại cơ sở; viết bài tuyên truyền phim, giới thiệu phim; quay và dựng phóng sự ngắn trên điện thoại thông minh trình chiếu trước giờ chiếu phim nhằm thu hút khán giả.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Vàng A Hờ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh đơn vị phải thật sự quan tâm, xác định rõ các yếu tố quyết định đến chất lượng phục vụ của các đội chiếu bóng lưu động. Qua đó tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò của chiếu bóng lưu động trong việc nâng cao đời sống vật chất, chất tinh thần cho bà con nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ Điện ảnh năm 2022:

Đồng chí Vàng A Hờ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ bế mạc

Đồng chí Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh phát biểu tại lễ bế mạc

Viên chức thực hành các nội dung tại lớp tập huấn

Thống kê: 9.471.350