Tối ngày 09/6, tại tổ dân phố 1, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thành phố Điện Biên phủ tổ chức chương trình tuyên truyền tổng hợp (văn nghệ - tuyên truyền miệng và câu chuyện thông tin) với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, công tác cải cách hành chính (CCHC), phòng chống tệ nạn ma tuý và bảo vệ quyền trẻ em.

Thực hiện chương trình tuyên truyền Công tác cải cách hành chính; phòng chống tệ nạn ma tuý và bảo vệ quyền trẻ em năm 2022. Các nội dung tuyên truyền CCHC, phòng chống tệ nạn ma tuý và bảo vệ quyền trẻ em được tuyên truyền phù hợp với tình hình, đặc điểm, yêu cầu của địa phương. Hình thức tuyên truyền hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhân dân. Chương trình tuyên truyền được thực hiện xuyên suốt qua tác phẩm “Lời Đảng, lời hiệu triệu trái tim”, “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, “Việt Nam ơi”; Câu chuyện Thông tin “cạm bẫy”; tuyên truyền miệng “Đưa dịch vụ công trực tuyến vào cuộc sống”…

Câu chuyện thông tin Cạm bẫy

Thông qua công tác tuyên truyền về CCHC, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực phổ biến, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về quan điểm, mục tiêu, nội dung, sự cần thiết phải thực hiện CCHC và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh CCHC của tỉnh, thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở; xây dựng thực hiện quy ước, hương ước tại các địa phương.

Cùng đó công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý và bảo vệ quyền trẻ em nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản trong nhận thức và hành động trong nhân dân về chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tệ nạn ma tuý đồng thời quan tâm đến hoạt động xã hội hóa công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý và bảo vệ quyền trẻ em; huy động đồng bộ sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng vào công tác phòng chống tệ nạn ma tuý nhằm ngăn chặn có hiệu quả các loại ma túy xâm nhập vào cơ quan, doanh nghiệp, góp phần chăm lo bảo vệ sức khỏe người lao động.

Chương trình tuyên truyền biểu diễn phục vụ cơ sở được thực hiện từ ngày 09 đến 18/6/2022 tại 7 xã, phường (Thanh Trường, Nam Thanh, Mường Thanh, Noong Bua, Thanh Bình, Tân Thanh, xã Thanh Minh) đóng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ./.

Thống kê: 9.427.696