Chiều ngày 29/6, dưới sự điều hành của đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh và Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bầu Ủy viên UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân và xem xét thông qua phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc dự án nhóm B.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô phát biểu cảm ơn đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu các chức danh của UBND tỉnh.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu với sự thống nhất cao bầu đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đạt tỷ lệ 100% số phiếu. Đồng chí Lê Thành Đô, sinh năm 1968, quê quán: Kiến Xương, Thái Bình; trình độ chuyên môn: Thạc sỹ quản lý Kinh tế; Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

Tiếp đó, với sự giới thiệu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô, kỳ họp đã tiến hành thảo luận, bầu cử các Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, các đồng chí: Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và 18 đồng chí được bầu vào Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt UBND tỉnh.

Thay mặt các đồng chí mới trúng cử các chức danh của UBND tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026 bày tỏ, kết quả bầu cử với sự tín nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh đã khẳng định sự tin tưởng của HĐND đối với các chức danh được bầu; đây là vinh dự đồng thời là trách nhiệm mà Đảng, HĐND và nhân dân giao phó.

Với trọng trách là người đứng đầu UBND tỉnh nhiệm kỳ mới, đồng chí hứa sẽ đem hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn thách thức; kế thừa, phát huy truyền thống, xây dựng tập thể UBND tỉnh đoàn kết, tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện hoàn thiện các nhiệm vụ chính trị đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 quyết định. Trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh theo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 đã đề ra, đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid – 19 có hiệu quả vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nhất là đẩy mạnh công tác quy hoạch đảm bảo chất lượng, đi đôi với quản lý tốt quy hoạch; đảm bảo tiến độ chất lượng các chương trình, dự án trọng điểm, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, hoàn thành dự án nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên Phủ đúng tiến độ…

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào chức vụ lãnh đạo chủ chốt UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bầu 28 đồng chí trong Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh và thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2021.

Cũng tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xem xét thông qua 16 Nghị quyết, trong đó có 15 Nghị quyết do UBND tỉnh trình liên quan đến phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc dự án nhóm B và 1 Nghị quyết về thành lập Ban Dân tộc HĐND tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Theo dienbien.gov.vn

Thống kê: 9.461.878