Thực hiện Quyết định số 1933/QĐ-BVHTTDL ngày 22 tháng 6 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Hội thi tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo Số 437/TB-VHCS, ngày 23 tháng 6 năm 2021 của Cục Văn hóa Cơ sở về việc thay đổi hình thức tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động về Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, vừa đáp ứng nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thành tựu của đất nước sau 35 năm đổi mới trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Được sự nhất trí của Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch, bám sát chủ đề, nội dung và tiêu chí của Hội thi, Trung tâm Văn hoá, Điện Ảnh tỉnh Điện Biên xây dựng chương trình tham gia Hội thi tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với các thể loại: Tuyên truyền văn nghệ ; Kịch Thông tin; Phim Phóng sự .

Thông qua phim phóng sự, các tác phẩm, chương trình văn hóa văn nghệ giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là cử tri hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; từ đó nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, nhận thức của cử tri, nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân; quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu đề ra.

Qua thực hiện nội dung tuyên truyền đã thể hiện tốt vai trò của tuyên truyền viên là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quảng bá các giá trị văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Hội thi lần này thu hút tham gia của Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết quả chương trình tham gia Hội thi, Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh  Điện Biên đoạt 05 huy chương ở nội dung: Thể loại văn nghệ: gồm 01 HCV tiết mục “chung sức chung lòng”, 02 HCB tiết mục “Tự hào Việt Nam”“thênh thang đường mới”; đoạt HCB - Kịch thông tin “ Trước giờ bầu cử”; HCB - Phim phóng sự “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” ./.

Một số hình ảnh các tiết mục đạt giải:

Tiết mục “chung sức chung lòng”

Kịch thông tin “ Trước giờ bầu cử”

Tiết mục múa “Tự hào Việt Nam”

Tiết mục hát múa “thênh thang đường mới”

Thống kê: 9.446.855