Sáng 11 và 12/7, 3/3 xã, phường trên địa bàn thị xã Mường Lay tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.

Mặc dù thời tiết mấy ngày trở lại đây Mường Lay mưa nhiều, nhưng cả 3 xã, phường đều tổ chức nghiêm túc, trang trọng Lễ phát động, huy động tối đa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh và toàn thể nhân dân các dân tộc thuộc địa bàn quản lý tham gia hưởng ứng.

Tại Lễ phát động, sau phần chào cờ, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường đã lên khai mạc và hưởng ứng phát động với bài "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào ngày 27 tháng 3 năm 1946. Cuối cùng là phần tổ chức chạy đồng hành, cự ly 1km với sự tham gia hưởng ứng của tất cả các cá nhân tham dự Lễ phát động.

Ngày chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6/1987, tại 45 nước trên thế giới và hiện nay trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào Olympic thế giới. Đây cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng đến xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước hình thành thói quen tập luyện TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân!

Thống kê: 9.476.671