Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên được tổ chức thường niên, là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của tỉnh Điện Biên nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất Điện Biên anh hùng đến với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước; tiếp tục tôn vinh; thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Lễ khai mạc (Ảnh minh họa)

Nhằm thực hiện hiệu quả hoạt tuyên truyền, quảng bá Lễ hội Hoa Ban đến với du khách và đông đảo nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế. UBND tỉnh Điện Biên đã có Công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp sóng chương trình truyền hình trực tiếp Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 trên các kênh Truyền thanh, Truyền hình địa phương. Thời gian tiếp sóng từ 20 giờ - 21 giờ 30 ngày 13/3/2022.

Việc tuyên truyền, quảng bá về nét đẹp mảnh đất, con người Điện Biên nói chung, nét đẹp hoa ban nói riêng thông qua chương trình Khai mạc Lễ hội góp phần giới thiệu, cung cấp thông tin kịp thời, nhiều mặt về Lễ hội, bản sắc văn hóa Điện Biên tới du khách trong nước và quốc tế, thu hút mọi người quan tâm tìm đến với Điện Biên. Qua đó góp phần bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc gắn với phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên.