Ngày 22/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch số 3898/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022.

Dự kiến, Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 sẽ được tổ chức từ tháng 01 đến tháng 5; trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 11/3 đến ngày 14/3/2022 tại thành phố Điện Biên Phủ và một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 có nhiều hoạt động mới, phong phú, đặc sắc, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng, trải nghiệm khó quên.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 là dịp để giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc. Qua đó góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống các dân tộc; thúc đẩy cơ hội liên kết, phát triển du lịch; tăng cường cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên theo hướng bền vững.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019

Theo đó, Lễ hội hoa Ban năm 2022 gồm các hoạt động: Diễu hành văn hoá đường phố; Cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên”; Hoạt động thể thao (Bóng đá Futsal, Tó má lẹ; Tung Còn, Tù lu, Bắn nỏ, Giã bánh dày, Đẩy gậy, Kéo co, Đẩy Xe đạp thồ, Tải đạn); Hoạt động thể thao trải nghiệm; Không gian văn hóa vùng cao; Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa: Lễ hội Thành Bản Phủ gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Điện Biên (tháng 3/2022 tức tháng 2 âm lịch). Tết Té nước (Bun Huột Nặm) dân tộc Lào (tháng 4/2022) tại Bản Na Sang, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên; Trình diễn dân ca, dân vũ dân nhạc các dân tộc tại cực Tây Tổ quốc Xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (tháng 3/2022).