Chiều 6/5, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.

Đồng chí Trương Thị Mai Thường trực Ban Bí thư  đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ 

Do điều kiện công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không lên dự được lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nên đã gửi vòng hoa và lễ kính cùng đoàn công tác trung ương để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác trung ương dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm

Tham gia lễ viếng còn có lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 -2025; đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan trung ương va các tỉnh, thành phố.

Vòng hoa của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác trung ương ghi rõ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của đất nước, của nhân dân tới các anh hùng đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trong giây phút thiêng liêng, thành kính, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành một phút tưởng niệm sâu sắc để nhớ về hàng nghìn người con ưu tú của đất nước, của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các anh đã giúp cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do.

Cũng trong chiều nay 6/5, tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các Anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân công hỏa tuyến và đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trên Chiến trường Điện Biên Phủ, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.544.993
Online: 70