Tối 4/5, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức sơ duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/05/1954 – 7/05/2024).

Tới dự và chỉ đạo có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và đại biểu một số Sở, ngành, đơn vị.

Chương trình nghệ thuật có thời lượng 90 phút, gồm 3 chương: Chương1 “Toàn dân ra trận”; Chương 2 “Khúc tráng ca thế kỷ XX”; Chương 3 “Điểm hẹn hoà bình”. Chương trình có sự tham gia của gần 180 nghệ sĩ chuyên nghiệp do các diễn viên Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên cùng với các lực lượng khác tham gia từ các đơn vị như Đoàn nghi lễ Quân đội, lực lượng học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên, lực lượng cựu chiến binh... mang đến sự hồi tưởng, xúc động và tự hào, nhằm lan tỏa giá trị, ý nghĩa, tinh thần lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình sử dụng công nghệ hiện đại, vẽ lại bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ, mang đến không khí linh thiêng ngay chính tại chiến trường ác liệt năm xưa, làm nổi bật ý nghĩa giá trị và tầm vóc thời đại của chiến thắng vĩ đại này.

Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp khán giả được nhìn lại một thời kì oanh liệt và hào hùng của dân tộc Việt Nam, được tưởng nhớ, tri ân những con người làm lịch sử của Việt Nam và lịch sử thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt.

Chương trình Nghệ thuật được chính thức diễn ra vào 20h10 phút ngày 6/5, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.486.803
Online: 100