Để phục vụ người dân theo dõi trực tiếp các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ khi khu vực tổ chức sự kiện hạn chế về sức chứa, tỉnh đã tiến hành lắp đặt 33 màn hình Led chất lượng cao với kích thước 60m2 tại TP. Điện Biên Phủ và các huyện, thị xã. Các màn hình Led đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện để người dân, du khách theo dõi trực tiếp, trọn vẹn các chương trình kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ dù không có mặt tại nơi tổ chức sự kiện.

Học sinh địa bàn TP. Điện Biên Phủ theo dõi Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua màn hình Led tại Quảng trường TP. Điện Biên Phủ.

Từ trung tuần tháng 3, Tập đoàn Truyền thông Prowtech – đơn vị tài trợ đã thực hiện triển khai lắp 33 màn hình Led chất lượng cao với kích thước 6 x 10m (60m2) tại TP. Điện Biên Phủ và trung tâm các huyện, thị xã trong toàn tỉnh. Riêng tại địa bàn TP. Điện Biên Phủ lắp đặt 15 màn hình Led tấm lớn tại khu vực: Quảng trường 7/5, Quảng trường TP. Điện Biên Phủ; Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ; Sân bay Điện Biên, sân Nghĩa trang liệt sĩ A1; Công viên Hoa Ban; Công viên Noong Bua và khu vực Nhà thi đấu đa năng... Đây là vị trí những tuyến đường chính - nơi các khối diễu binh, diễu hành đi qua. Các màn hình Led cỡ lớn này cung cấp những thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của quốc tế, đất nước, địa phương; tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị liên quan trực tiếp đến cơ sở; tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung, người Điện Biên nói riêng; tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, tập trung phát chương trình truyền hình trực tiếp trên toàn hệ thống màn hình Led: Cầu truyền hình trực tiếp về Chiến thắng Điện Biên Phủ lúc 20 giờ ngày 5/5; Chương trình nghệ thuật đặc biệt lúc 20 giờ ngày 6/5; Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lúc 7 giờ 45 phút ngày 7/5.

Buổi tối 6/5, Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Quảng trường 7/5 được phát trực tuyến qua màn hình Led lắp đặt trong toàn tỉnh. Trước vài tiếng đồng hồ chương trình diễn ra, người dân, du khách đã rất háo hức chờ đợi tại các điểm lắp đặt màn hình Led để thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Bởi thế, khu vực sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng, cầu Mường Thanh, Quảng trường TP. Điện Biên Phủ, Quảng trường 7/5… đều đông kín người xem.

Rất đông người dân đón xem Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tối ngày 6/5 tại khu vực gần cầu Mường Thanh.

Tại khu vực gần cầu Mường Thanh, từ 19 giờ tối 6/5 đã chật kín người. Nơi đây là địa điểm đẹp để ngắm pháo hoa tầm cao và cũng được lắp đặt một màn hình Led cỡ lớn. Thế nên khu vực này tập trung khá đông người dân, nhất là bà con các xã lân cận khu vực thành phố. Chị Phạm Thị Huyền Trang, thôn Thanh Chung, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên cho biết: “Khu vực diễn ra chương trình nghệ thuật ở trung tâm lại hạn chế số lượng người. Thế nên gia đình tôi lựa chọn khu vực này để theo dõi chương trình, tránh phải chen lấn trong đám đông. Nhìn qua màn ảnh rộng thấy cũng rõ nét, âm thanh tương tự như đang có mặt trực tiếp tại Quảng trường 7/5 vậy. Đặc biệt là không khí ở đây rất đông vui, nhộn nhịp nên tôi nghĩ không nhất thiết phải chen lấn vào tận nơi tổ chức làm gì. Ở đây xem qua màn hình và chờ đến giờ bắn pháo hoa là hợp lý”.

Chị Phạm Thị Huyền Trang cho biết thêm: Nếu như tiếp tục được duy trì thì cá nhân tôi thấy việc lắp đặt màn hình như thế này rất hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin, theo dõi các sự kiện của người dân và du khách. Ngoài các hoạt động dịp lễ kỷ niệm 7/5 còn các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, của đất nước người dân cũng được tiếp cận như này rất tốt...

Người dân, học sinh huyện Mường Nhé theo dõi trực tuyến Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua màn hình Led tại quảng trường trung tâm huyện.

Tại các huyện, thị trong toàn tỉnh màn hình Led được lắp đặt tại khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu theo dõi của người dân. Tại huyện Mường Nhé - nơi cách TP. Điện Biên Phủ 200km, nhiều người dân không có điều kiện ra tỉnh lỵ tham dự các hoạt động trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhờ có màn hình Led được lắp đặt ngay khu vực quảng trường huyện, bà con có thể theo dõi các sự kiện, tạo nên không khí náo nức, phấn khởi. Chị Pờ Xí Mé người dân tộc Hà Nhì, hiện sinh sống tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé. Không thể ra TP. Điện Biên Phủ xem trực tiếp, chị và nhiều người dân rủ nhau tới khu vực trung tâm huyện xem qua màn hình Led. Chị Pờ Xí Mé tâm sự: “Ngày 7/5 thời tiết tại Mường Nhé rất đẹp nên bà con tới nhiều lắm, bà con ở các xã cũng về. Có bác ở tận xã Sín Thầu cách trung tâm hơn 60km cũng về xem. Nhiều bác bảo lần đầu tiên được xem “tivi to” nên thích lắm. Cá nhân tôi thấy màn hình Led này hiệu quả rất tốt, nhất là khi đặt tại khu trung tâm. Không chỉ các sự kiện lớn mà vào ngày thường chiếu các nội dung tuyên truyền chính sách, pháp luật, lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo… thì rất thiết thực với bà con vùng cao”.

Tại huyện Tủa Chùa, 2 màn hình Led được lắp đặt tại khu vực sân vận động huyện và cổng chợ đêm phát huy tác dụng tối ưu khi trở thành điểm tập trung cho người dân theo dõi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sáng ngày 7/5, chị Giàng Thị Vu, viên chức Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện Tủa Chùa đã dậy từ rất sớm, chuẩn bị ra sân vận động huyện để cùng học sinh, người dân đón xem ngày lễ trọng đại của đất nước. Chị Giàng Thị Vu chia sẻ: “Dù không có mặt trực tiếp tại TP. Điện Biên Phủ để hòa mình vào không khí rộn ràng của ngày kỷ niệm nhưng được xem qua màn hình lớn như thế này cũng thấy rất hào hùng, phấn khởi. Đông người cùng tập trung đón xem, các cháu học sinh cũng mặc áo, phất cờ đỏ sao vàng khiến cho ai ai cũng cảm thấy rộn ràng. Có màn hình Led như thế này rất tiện, nhất là với các huyện xa xôi, bà con khó khăn, chưa có điều kiện để về trung tâm khi tỉnh có sự kiện lớn…”.

Người dân, học sinh huyện Tủa Chùa theo dõi trực tuyến Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua màn hình Led tại sân vận động huyện.

Có thể thấy rằng, việc lắp đặt hệ thống màn hình Led chất lượng cao với kích thước lớn đã giúp hàng chục nghìn người dân và du khách như được trực tiếp theo dõi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ dù không có mặt tại nơi tổ chức sự kiện. Điều đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đặc biệt là du khách khi đến với Điện Biên thời điểm này. Tuy vậy, theo kế hoạch của UBND tỉnh, các màn hình Led vận hành hoạt động tạm thời từ ngày 23/4 - 30/5. Hy vọng, với hiệu quả, ý nghĩa thiết thực, được thể hiện rõ nét trong dịp kỷ niệm vừa qua, các màn hình Led cỡ lớn này sẽ sớm được đầu tư chính thức, vừa là một kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả nhưng cũng là sản phẩm phục vụ phát triển du lịch tỉnh nhà.

Theo Báo Điện Biên Phủ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.486.771
Online: 76