Chiều ngày 3/4, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, UBND huyện đã tổ chức bế mạc Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các đân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 ( gọi tắt là Lễ hội, Ngày hội). Dự lễ bế mạc có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên.

Hát múa Tây Bắc yêu thương

Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 đã có trên 580 diễn viên, vận động viên của 23 đoàn đến từ 21 xã thuộc huyện Điện Biên và hai đoàn đến từ huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Với trên 100 tiết mục tham gia thi diễn và giao lưu được biên đạo và giàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao với các thể loại: Ca, múa, nhạc, và dân vũ… đã đem lại một không khí vô cùng náo nhiệt, đa sắc màu văn hóa. Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 30 giải A, 35 giải B, 30 giải C cho nội dung thi văn nghệ quần chúng. Trao 71 giải nhất, 11 giải nhì, 20 giải ba cho các vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian tại lễ hội, ngày hội.

Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao giải A toàn đoàn cho các đơn vị

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 đã thành công tốt đẹp.  Lễ hội, Ngày hội đã được tổ chức đảm bảo đúng quy mô, là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện Biên nói riêng, mang thông điệp và giá trị nhân văn sâu sắc… Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội - Ngày hội năm 2024 đã được tổ chức đảm bảo tính trang nghiêm, đúng nghi lễ, phù hợp với phong tục tập quán. Lễ hội, ngày hội đã góp phần tăng cường, mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các môn thể thao dân tộc giữa các xã trong huyện và đặc biệt là các đơn vị huyện, thành phố mời trong và ngoài tỉnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.545.124
Online: 123