Tiếp nối thành công lần đầu tổ chức tại Lễ hội Hoa Ban năm nay, show thực cảnh “Huyền tích U Va” sẽ được trình diễn trở lại vào dịp nghỉ lễ, cụ thể các ngày 30/4, 1 - 3/5 và 7/5, đáp ứng phục vụ nhân dân và du khách.

Show thực cảnh “Huyền tích U Va” giới thiệu truyền thuyết, lịch sử và các vũ điệu dân gian đặc sắc, văn hóa dân gian dân tộc Thái. Chương trình diễn ra với thời lượng gần 40 phút, được trình diễn gắn liền với nếp nhà sàn truyền thống cùng các vật dụng gần gũi thường ngày của đồng bào dân tộc Thái.

Lịch biểu diễn Show thục cảnh

“Huyền tích U Va” diễn ra với 3 chương chính: Chương I - Những dấu ấn cổ xưa của dân tộc Thái (sự tích quả bầu mẹ); chương II - Truyền thuyết chiếc khăn piêu và cây hoa ban; chương III - Lễ hội Xên Pang, nét đẹp nhân văn, lâu đời, niềm tự hào của người Thái và sự liên kết giữa hiện tại và quá khứ. Trong các chương đều khắc họa, thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống từ lâu đời của dân tộc Thái như lễ hạn khuống, lễ cưới hỏi, tục tằng cẩu…

Show thực cảnh “Huyền tích U Va” được trình diễn vào 20 giờ các ngày 30/4, 1, 2, 3/5 và 7/5, tại nhà văn hóa bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Trân trọng kinh mời Quý du khách và nhân dân đến xem và trải nghiệm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.486.867
Online: 41