Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Nhóm TeamLee phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thực hiện chương trình phục dựng ảnh chân dung các Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Sau một khoảng thời gian làm việc khẩn trương. Chiều ngày 26/4, nhóm Team Lee đã vượt gần 500km từ Hà Nội đến Điện Biên Phủ để trao tặng 30 bức ảnh phục dựng chân dung Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Những tấm ảnh chân dung các Anh hùng được nhóm phục dựng tỉ mỉ từ màu sắc, độ nét trên nền những tấm ảnh cũ, rồi được in, đóng khung trang trọng.

Đ/c Vũ Thị Tuyết Nga - Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tiếp nhận ảnh phục dựng chân dung các Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ

 “Trong không khí cả nước đang hân hoan, hướng về Điện Biên Phủ anh hùng, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ rất xúc động khi nhận được những tấm chân dung đã được phục dựng của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Thay mặt đơn vị, Bảo tàng xin gửi lời cảm ơn tới TeamLee đã dày công phục dựng lại 30 tấm chân dung. Các bạn làm công việc phục dựng này không chi bằng niềm đam mê, yêu thích mà làm bằng cả trái tim. Trong thời gian tới, Bảo tàng mong muốn tiếp tục được phối hợp với nhóm để thực hiện nhiều nội dung nữa”: Bà Vũ Thị Tuyết Nga - Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chia sẻ.

Cũng tại buổi trao tặng, anh Lê Quyết Thắng - Trưởng nhóm TeamLee cũng chia sẻ: “Mỗi bức ảnh đều được cả team đặt nhiều tâm huyết, đó như là một lời tri ân của chúng em đến sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ. Sự hy sinh đó khiến lớp trẻ chúng em luôn cảm thấy trân trọng, biết ơn. Nhóm rất hy vọng, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sẽ lưu giữ, trưng bày những bức ảnh này để lan toả đến Nhân dân, du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn về những công lao to lớn của ông cha ta để làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Chân dung Anh Hùng Tô Vĩnh Diện sau khi được phục dựng

Hoạt động trao tặng ảnh phục dựng chân dung các anh hùng, liệt sỹ là hoạt động ý nghĩa, đây là cách những người trẻ tri ân thế hệ cha anh đã đánh đổi máu xương của mình, để đổi lấy hòa bình cho ngày hôm nay.

Được biết nhóm Team Lee do anh Lê Quyết Thắng (Sinh năm 1991, quê Nghệ An) làm trưởng nhóm, hiện đang sinh sống tại Hà Nội khởi xướng. Nhóm gồm nhiều thành viên thuộc thế hệ 9X làm những công việc khác nhau nhưng cùng có ý tưởng phục chế ảnh chân dung các Anh hùng liệt sỹ như một cách tri ân với những người đã hy sinh vì Tổ Quốc. Đến nay, nhóm đã phục dựng được hơn 1.000 bức ảnh và trao tặng cho thân nhân, gia đình các anh hùng, liệt sỹ, các tổ chức, địa phương trên cả nước.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.694.702
Online: 64