Chiều ngày 17/4, đoàn chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ của các tỉnh tham dự chương trình gặp mặt, tri ân đã có buổi tham quan Điện Biên sau nhiều năm trở lại.

Các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến ngắm nhìn TP. Điện Biên Phủ đổi mới, trên đường đến các điểm tham quan di tích chiến trường Điện Biên Phủ. Để phù hợp và đảm bảo sức khỏe cho những người lính năm xưa nay đã đều trên dưới 90 tuổi, các đoàn chỉ tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiêm ngưỡng, nghe thuyết minh bức tranh tường (panorama) lịch sử nổi tiếng; và ôn lại lịch sử tại hầm Đờ-cát - nơi quân đội ta phất cao lá cờ chiến thắng vào chiều ngày 7/5/1954.

Các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến có người đã trở lại chiến trường xưa nhiều lần, có người là lần đầu lên thăm. Các ông, bà đều chung đánh giá, mảnh đất hằn bom đạn năm xưa nay đổi thay hoàn toàn, hiện đại và phát triển sau 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tuy nhiên các di tích, hiện vật lịch sử vẫn được giữ gìn và phát huy tốt, không phụ sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ và những người lính, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến.

Các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến chiêm ngưỡng và thảo luận về bức tranh tường về chiến dịch Điện Biên Phủ.
Người lính, thanh niên xung phong năm xưa tham quan bức tranh panorama trong Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Đoàn chiến sĩ Điện Biên đến từ TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Các cụ tham quan hầm Đờ-cát, nơi giành chiến thắng hoàn toàn, kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ.

Theo Báo Điện Biên Phủ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.544.751
Online: 172