Chiều ngày 15/4, tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ, Hội đồng Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức gắn biển công trình đạt giải đặc biệt giải thưởng Quy hoạch Quốc gia lần thứ III- VPUA.2022

Tới dự có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên cùng lãnh đạo các Sở, ngành…

Công trình Đền thờ được khởi công xây dựng ngày 13 tháng 3 năm 2021, cũng là ngày diễn ra trận đánh mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ, trải qua hơn 01 năm xây dựng, với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp ủy chính quyền, chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng, công trình đã được khánh thành vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. Đây là công trình thể hiện sự trang nghiêm, linh thiêng, xứng tầm với chiến thắng và những hy sinh to lớn của các liệt sỹ, đồng bào cả nước tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Đồng thời, là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, của tinh thần quyết tâm vươn lên từ những gì đã qua, từ những đau thương, từ những hy sinh, mất mát do chiến tranh để giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước của dân tộc ta đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.

Các đại biểu cắt băng tại Lễ gắn biển công trình

Giải thưởng quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ III (VUPA2022), do Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức; Trong đó, nhóm kiến trúc sư thiết kế công trình Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ được trao giải đặc biệt Giải thưởng quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ III.

Giải thưởng quy hoạch đô thị Quốc gia nhằm vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc, có sáng tạo, tính đổi mới trong quy hoạch; các doanh nghiệp có dự án được đầu tư xây dựng đã được quản lý theo quy hoạch, phát triển theo hướng bền vững, xanh và thông minh. Các tác giả có ấn phẩm về quy hoạch và quản lý phát triển đô thị có chất lượng, đạt hiệu quả tích cực trong xã hội.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ gắn biển công trình đạt giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng nhấn mạnh: “Để ghi nhận xứng đáng cho tâm huyết, trí tuệ và sức lao động của những tổ chức, cá nhân đã tài trợ, thiết kế, xây dựng nên công trình, một công trình kiến trúc đậm nét văn hóa, phản ánh trí tuệ và tinh thần của dân tộc Việt Nam mà còn là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự trân trọng của chúng ta đối với các giá trị lịch sử và tinh thần yêu nước sâu sắc, là lời gửi gắm lòng biết ơn vô hạn của chúng ta đến những bậc anh hùng đã quên mình vì nền độc lập của Tổ quốc và cũng là lời khẳng định lại cam kết của chúng ta trong việc gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước mà các bậc tiền nhân đã để lại”. ..

Theo đó, các đại biểu thực hiện ghi thức cắt băng khánh thành gắn biển công trình đạt giải đặc biệt giải thưởng Quy hoạch Quốc gia lần thứ III- PUA.2022./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.694.793
Online: 74