Hôm nay, giữa mùa hoa ban nở trắng vùng Tây Bắc và trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, tỉnh Điện Biên phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường phát biểu tại Lễ khai mạc.

...Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng trí tuệ và bản lĩnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong chặng đường 70 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương; sự ủng hộ, phối hợp của các địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng giành nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tỉnh Điện Biên bản sắc văn hóa 19 dân tộc đã và đang được Nhân dân trong cả nước và nước ngoài biết đến với các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đặc sắc, tiêu biểu như Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ; Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ; Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với bức tranh Panorama kỷ lục châu Á, với Mường Phăng, Pá Khoang, A Pa Chải - Mường Nhé, Hua Pe, U Va... với địa danh xứ sở của hoa ban, và gần đây là mắc ca, hoa anh đào...

...Được sự quan tâm của Trung ương, Chính phủ, sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của các tỉnh bạn, Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 được thực hiện với gần 170 chương trình, sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc quy mô quốc gia và quốc tế được diễn ra xuyên suốt trong năm 2024. Sự kiện này là vinh dự, là cơ hội để tỉnh Điện Biên giới thiệu hình ảnh, lòng mến khách, quảng bá du lịch tỉnh trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

Sân khấu đêm khai mạc được đầu tư công phu, hoành tráng.

Tỉnh Điện Biên xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ban, bộ, ngành Trung ương và sự ủng hộ tích cực của các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Cảm ơn các đơn vị tài trợ, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí đã đồng hành cùng tỉnh.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban Tổ chức, tôi long trọng tuyên bố khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

(*) Trích phát biểu của Bí thư tỉnh ủy Trần Quốc Cường.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.486.787
Online: 86