Sáng nay (18/3), tại khu vực di tích Trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát) đã diễn ra hai nội dung thi kéo co và giã bánh dày. Tham dự có gần 100 VĐV thuộc đội tuyển các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội thi đã diễn ra hết sức kịch liệt, sôi động thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Các đội thi đấu giã bánh dày.

Tại môn thi đấu giã bánh giày, với sự tham dự của 5 đội thi. Những chiếc bánh dẻo, thơm, mịn được gấp rút hoàn thành qua bàn tay khéo léo của VĐV huyện Tuần Giáo đã xuất sắc đoạt giải nhất, kế tiếp là VĐV huyện Điện Biên Đông, đồng giải ba thuộc về đội tuyển huyện TP.Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Sự kịch tính, gắng sức kéo dây, ghìm dây trong mỗi lượt thi đấu.

Sau khi môn thi giã bánh giầy kết thúc là cuộc tranh tài môn kéo co có 10 đội tham gia. Trong không khí sôi động, tiếng hò reo, cổ vũ của đông đảo khán giả, trận chung kết diễn ra kịch tính giữa  đội tuyển huyện Điện Biên và Tp.Điện Biên Phủ. Kết quả VĐV đội tuyển huyện Điện Biên giành giải nhất; Tp.Điện Biên Phủ giành giải nhì, đồng giải ba là VĐV đội tuyển Bản Mớ Phủ và VĐV đội tuyển huyện Tủa Chùa.

Các môn thi đã tạo không khí vui tươi, sôi động trong không gian văn hóa vùng cao, mang đến cho người dân, du khách thập phương những trải nghiệm ấn tượng, thú vị đượm văn hóa truyền thống nơi rẻo cao Tây Bắc.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất.

Kết thúc giải, BTC tổ chức chương trình trao thưởng các họat động thể thao tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.366.585
Online: 63