Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, sáng nay (ngày 17/3), tại Khu vực di tích Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, cuộc thi xe đạp thồ, tải đạn đã được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, du khách tới xem và cổ vũ.

Cuộc thi năm nay thu hút gần 60 VĐV tham gia với 10 đội nam; 8 đội nữ đến từ các huyện, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; HTX Nông Sản và đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Đông đảo nhân dân và du khách tham gia cổ vũ cho các VĐV

Với trọng lượng 125 kg dành cho nữ; 150 kg dành cho nam, các đội thi sẽ tham gia thi đấu trên cự ly quãng đường dài hơn 450m. Trong đó, mỗi đội có 3 VĐV, 1 người cầm lái, 2 người vừa giữ vừa đẩy xe thồ di chuyển qua các chướng ngại vật đến điểm thi tải đạn, sau đó các VĐV vác hòm đạn di chuyển qua các chướng ngại vật để về đích. 

Cuộc thi đã tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của ông cha trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, qua đó, giúp người dân hiểu về công tác hậu cần tiếp lương, tải đạn đến tiền tuyến, góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu cách đây 70 năm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Liên kết website
Thống kê: 9.366.544
Online: 50