Nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2024, sáng 17/3/2024, tại sân vận đông tỉnh Điện Biên diễn ra Liên hoan Nghệ thuật Xoè Thái tỉnh Điện Biên.

Tham gia liên hoan có 14 đội đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thị xã, thành phố, câu lạc bộ, các trường THPT, THCS, các trường chuyên nghiệp trong tỉnh với 28 tiết mục dự thi. Đặc biệt là màn đại Xoè có chủ đề "Điện Biên điểm hẹn xòe hoa" với sự tham gia của trên 2.000 người đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân và du khách.

Tham gia Liên hoan có Câu lạc bộ Văn hóa Thái Điện Biên và Câu lạc bộ văn nghệ Thành Bản Phủ…

Nghệ thuật xòe Thái của Việt Nam chính thức được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Điện Biên đã và đang nhân rộng Nghệ thuật Xoè Thái trong cộng đồng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các câu lạc bộ trên địa bàn tham gia. Liên hoan Nghệ thuật Xòe Thái là một trong những điểm nhấn đáng chú ý, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). 

Màn đại xòe chủ đề Điện Biên - Điểm hẹn xòe hoa với sự tham gia của trên 2.000 diễn viên.

Thông qua liên nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng của trang phục các dân tộc, phát huy các di sản đã được ghi danh và công nhận như Nghệ thuật xòe Thái. Đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.544.802
Online: 63