Kinh doanh dịch vụ du lịch homestay đang được nhiều hộ gia đình ở bản Che Căn, xã Mường Phăng thành phố Điện Biên lựa chọn, vừa gìn giữ nét văn hóa truyền thống, vừa góp phần nâng cao thu nhập. Trải nghiệm loại hình du lịch này, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên, mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo và thưởng thức các món ăn dân tộc.

Toàn cảnh homestay

Tọa lạc tại bản Che Căn xã Mường Phăng, homestay Phương Đức ngôi nhà được gia đình anh Lò Văn Đức cải tạo để làm homestay đón khách du lịch. Không gian được trang trí, tô điểm bằng trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc. Trong không gian cỏ cây, hoa lá, homestay của gia đình ngày càng được nhiều khách trong và ngoài nước lựa chọn trong hành trình trải nghiệm khi đến với bản Che Căn xã Mường Phăng.

Chương trình văn nghệ phục vụ du khách

Anh Lò Văn Đức, chủ cơ sở homestay cho biết: "Lên đến Mường Phăng hoặc lên đến bản em thì du khách đều có thể được lên thăm từng gia đình trong bản, dân bản địa, cùng được xem hoặc quan sát cuộc sống của dân bản đang diễn ra, điều này không chỉ giúp du khách  hiểu hơn về cuộc sống trong bản em mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ".

Kinh doanh dịch vụ homestay không chỉ nâng cao thu nhập mà còn giúp người dân gìn giữ, khai thác, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngoài việc mang lại thu nhập cho gia đình, homestay còn tạo điều kiện để gia đình duy trì và phát triển các hoạt động truyền thống như làm nghề thủ công, nấu các món ăn, tổ chức văn nghệ ... Đến homestay Phương Đức không chỉ đơn giản là nơi lưu trú, mà còn là một hành trình trải nghiệm văn hóa truyền thống dân tộc đầy ý nghĩa.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.544.780
Online: 7