Tối ngày 21/5/2023, tại Quảng trường nhà hát thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” quy mô toàn quốc.

Dự lễ bế mạc có các đồng chí Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và sự tham gia của gần 1500 diễn viên, nhạc công tuyên truyền viên của 64 Đội Tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi đã đáp ứng được về quy mô chất lượng nghệ thuật và hiệu quả về công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Đối với nội dung trang trí diễu hành xe tuyên truyền cổ động, các xe Tuyên truyền lưu động trang trí rực rỡ, ấn tượng, sử dụng hình ảnh trực quan kèm theo khẩu hiệu ngắn gọn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, tiện lợi, cơ động và hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền; đối với nội dung trưng bày và thuyết minh triển lãm có 44/46 đơn vị tham gia, đa số các đơn vị trang trí sinh động, bắt mắt, các hình ảnh, hiện vật trưng bày nổi bật thế mạnh của địa phương; các tuyên truyền viên tự tin duyên dáng trong phần thuyết minh giúp người xem cảm nhận tầm quan trọng của biển đảo; đối với nội dung thi văn nghệ cổ động, chủ đề rõ ràng về tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước, các tiết mục có sự đầu tư công phu…

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải huy chương vàng, huy chương bạc cho nội dung trang trí diễu hành xe tuyên truyềncổ động; trưng bày và thuyết minh triển lãm; văn nghệ cổ động. Đoàn Điện Biên xuất sắc giành 02 huy chương vàng nội dung “Trang trí, Diễu hành xe tuyên truyền cổ động” và tiết mục  “Khúc Tráng ca Biển” do ca sỹ Thái Hoàng Trung thể hiện; 03 huy chương bạc cho nội dung “Trưng bày và thuyết minh triển lãm”; tiết mục “Tiếng gọi non song”; tiết mục múa “Những người con bất tử”.

Thông qua Hội thi các tỉnh đã tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của từng địa phương; giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam nói chung và các vùng ven biển, biển và hải đảo của Việt Nam; vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, hải đảo Việt Nam; tình yêu, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khẳng định chủ quyền thiêng liêng quốc gia về biên giới và biển đảo Việt Nam. Đồng thời, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước về đất nước, con người Việt Nam./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 8.661.426
    Online: 107