Trong khuôn khổ Festival tinh hoa Tây Bắc – Kết nối khát vọng xanh với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”, chiều 6/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị Xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng – Thành phố Hồ Chí Minh và gặp gỡ doanh nghiệp du lịch, báo chí. Dự hội nghị có các Đại biểu 8 tỉnh TBMR và TP. Hồ Chí Minh; đại diện các cơ quan báo chí truyền thông; Hiệp hội du lịch các tỉnh TBMR, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam . Đại diện tỉnh Điện Biên có Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại hội nghị, các địa phương tiến hành xúc tiến, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm du lịch đặc sắc và chương trình, nội dung hấp dẫn năm 2023 của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhận định công tác quảng bá, xúc tiến là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết:Tỉnh Điện Biên có tiềm năng phong phú, đa dạng để phát triển du lịch, với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, lịch sử hào hùng, văn hóa độc đáo của 19 dân tộc. Toàn tỉnh hiện có 27 di tích được xếp hạng, trong đó, nổi bật nhất là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt chiến trường Điện Biên Phủ, 14 di tích cấp quốc gia, 12 di tích cấp tỉnh. Năm 2021 Nghệ thuật xòe Thái được UNESCO đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đặc biệt Ngày 07/5/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên Phủ dự kiến hoàn thành tháng 12/2023 kết nối các đường bay thẳng Điện Biên đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh... và tiến tới đường bay quốc tế với Lào, Trung Quốc và Thái Lan…Trong khuôn khổ hội nghị, Điện Biên mong muốn các tỉnh sẽ cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác, để xúc tiến quảng bá, chung tay phát triển du lịch đạt kết quả cao nhất.

Festival Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh năm 2023, với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” gắn với Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19, năm 2023. Đây là sự kiện mở đầu cho những sự kiện xúc tiến du lịch năm 2023 của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 8.662.015
Online: 52