Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin giới thiệu cuốn sách Người mẹ lang thang của Nhà xuất bản Văn học.

Người mẹ lang thang là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Hika Harada sau Tokyo Laudering - tác phẩm đã gây tiếng vang lớn cho bà ở diễn đàn văn học Nhật Bản. Người mẹ lang thang là một câu chuyện kể về Hiromi - một người phụ nữ đã đi khắp nước Nhật và trở thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Cô đã chăm sóc những đứa trẻ chỉ có bố mà thiếu vắng tình yêu của mẹ, những ông bố thường xuyên vắng nhà dài ngày hay những đứa trẻ bị mẹ ngược đãi và bỏ nhà đi. Hành trình của Hiromi kéo dài từ khi cô 20 tuổi đến năm 40 tuổi. Dù là thời gian ở cùng chăm sóc những đứa trẻ khác nhau, có đứa vài tháng, cũng có đứa tận vài năm nhưng cô vẫn cố gắng coi chúng như con ruột của mình và khi những đứa trẻ đã cứng cáp, gia đình ổn định, khi “dịch vụ” của cô không còn cần thiết nữa, cô lặng lẽ bỏ đi. Với sự tận tụy, hết lòng yêu thương những đứa trẻ ấy, Hiromi đã để lại trong tâm trí những đứa trẻ hình ảnh về một người mẹ đích thực và những kỉ niệm gia đình ấm áp trong quãng thời gian ngắn ngủi sống cùng cô. 

Thông qua cuốn sách Người mẹ lang thang, Hika Hirada muốn gửi gắm đến những thế hệ làm cha mẹ hiện tại và cả sau này rằng: Cha mẹ phải dành thời gian cho con cái, chứ không phải chỉ cho chúng mỗi tiền đâu. Bởi tình yêu thương là không bao giờ đủ, kể cả khi con người ta đã trưởng thành lớn lên và già đi. Và cũng bởi với những trái tim bị tổn thương thì chỉ có một trái tim khác mới có thể chữa lành được.

Nhẹ nhàng, lắng đọng và buồn đến nao lòng, câu chuyện về một người mẹ giản dị, mộc mạc với đức hy sinh to lớn và tình yêu vô bờ bến dành cho các con đã lan toả đến trái tim của hàng triệu bạn đọc toàn Châu Á, trở thành một hiện tượng văn học của năm.

Giản dị, đáng yêu và bất ngờ, Người mẹ lang thang là tiếng nói thức tỉnh dành cho những ai đang còn mẹ. Hãy yêu thương mẹ nhiều hơn và đừng để thời gian dành cho gia đình trôi qua trong vô thức, bởi khi đã mất đi rồi sẽ thực sự khiến bạn phải hối hận. Cuốn sách như một luồng gió mát cho buổi cuối tuần, sau những bộn bề của công việc.

Cuốn sách Người mẹ lang thang dày 364 trang, hiện đang phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 9.366.573
    Online: 54