Điện Biên một điểm đến với những trải nghiệm vô cùng thú vị, không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ; đến với Điện Biên hôm nay, du khách còn được thỏa đam mê khám phá, tìm hiểu qua những điểm đến như:

 Điểm du lịch sinh thái: hồ Pá Khoang, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, Rừng di tích lịch sử và cảnh quan môi trường Mường Phăng, động Pa Thơm, hang Thẩm Púa, các điểm khoáng nóng Hua Pe, U Va (huyện Điện Biên), bản Sáng (huyện Tuần Giáo), hồ thủy điện Sơn La tại khu vực thị xã Mường Lay...

Hồ Pá Khoang

Điểm du lịch văn hóa: với 19 dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng, gồm cả văn hoá vật thể và văn hoá phi vật thể; những thiết chế văn hóa xã hội truyền thống của từng dân tộc, những phong tục tập quán trong sản xuất, sinh hoạt và trong tín ngưỡng, lễ hội của mỗi dân tộc, cùng với những món ăn đặc sản mang đậm nét của vùng Tây Bắc. Các hoạt động Lễ hội: kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5 hàng năm), Lễ hội Hoa Ban (được tỉnh duy trì tổ chức thường niên từ 13-15/3 hàng năm), Lễ hội Thành Bản Phủ (24-25/02 âm lịch hàng năm), Lễ hội Đua thuyền Đuôi Én tại thị xã Mường Lay (Tết Dương lịch hàng năm) là những tài nguyên du lịch nhân văn hấp dẫn đối với du khách, nhất là các du khách quốc tế.

 Tháp Mường Luân

Điểm du lịch lịch sử: Điện Biên còn có nhiều di tích lịch sử gắn với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc ta, tiêu biểu là các di tích như: Tháp Mường Luân, thành Tam Vạn, Thành Bản Phủ và đặc biệt là quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ - di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt năm 2009 gắn với chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”..

 

Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Điểm du lịch tâm linh: Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia (A1, Him Lam, Độc Lập, Tông Khao), Đền Hoàng Công Chất, Điểm văn hóa Linh Sơn, Linh Quang, Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban là những điểm đến tâm linh hấp dẫn đối với khách du lịch.

Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ

 Nếu chọn Tây Bắc là điểm đến, thì Điện Biên chính là địa điểm lý tưởng để du khách trải nghiệm các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tâm linh và chắc chắn nơi đây sẽ còn hấp dẫn du khách bởi những trải nghiệm thú vị khác. Hãy đến Điện Biên để cùng hòa mình vào thiên nhiên, văn hóa trải nghiệm các điểm du lịch và ghi lại những thước phim đẹp về Tây Bắc Điện Biên.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.545.021
Online: 98