Thực hiện Kế hoạch số 4000/KH-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đăng cai tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ III năm 2023, tại tỉnh Điện Biên. Chương trình bay trải nghiệm Dù lượn sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 03/01/2023 song song với Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ III năm 2023 và Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay, lần thứ VIII với nhiều chương trình, hoạt động và sự kiện phong phú, đa dạng.

Dù lượn là môn thể thao giải trí, thể thao mạo hiểm được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm và thử thách bản thân, là môn thể thao biến giấc mơ được bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực. Được sự nhất trí của UBND tỉnh, Ban Tổ chức giải có tổ chức các chương trình bay trải nghiệm để phục vụ nhu cầu của Nhân dân và du khách, những người có đam mê ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên bao la, hùng vĩ và dòng Sông Đà xanh ngắt từ trên cao cùng Dù lượn. Điểm bay nằm trên sườn núi xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay có độ cao trên 890m so với mực nước biển.

Điều kiện tham gia phải là người có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng; không bị các bệnh về tim mạch, huyết áp. Khi tham gia phải mang theo Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Giấy tờ tùy thân khác có ảnh bản gốc còn hiệu lực.

Người tham gia sẽ được mua bảo hiểm và thực hiện một số trách nhiệm khác để chi trả cho việc vận chuyển, hao mòn phương tiện, bồi dưỡng phi công. Nhân dân và Du khách có nhu cầu đăng ký bay trải nghiệm gửi thông tin cá nhân về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Đồng chí Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao; Số điện thoại: 0918.771.666 để tổng hợp, liên hệ phi công, sắp xếp chương trình, lịch bay và những chuẩn bị cần thiết cho chuyến trải nghiệm dù lượn độc đáo này.

Đây là dịp để Điện Biên quảng bá và trải nghiệm một hoạt động thể thao du lịch mới, góp phần tạo điểm nhấn đặc trưng, tạo mối liên kết phát triển du lịch độc đáo, hấp dẫn và bền vững.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.694.460
Online: 102