Nhắc tới ruộng bậc thang, du khách sẽ nghĩ ngay tới Mù Căng Chải, Sa Pa... Nhưng với một nét nên thơ khác biệt, ruộng bậc thang Tủa Chùa - Điện Biên cũng sẽ làm nhiều tín đồ yêu thích những thửa lúa lưng chừng trời ngây ngất trước vẻ đẹp có một không hai ở nơi này.

Cách thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) 130 km về phía Bắc, huyện Tủa Chùa có cảnh sắc bạt ngàn núi đá tai mèo, điểm những nương ngô xanh mướt trải dài theo sườn đồi. Nổi bật trên triền đá núi là những thửa ruộng bậc thang cao thấp vô tận nối đất với trời tạo thành bức tranh đặc trưng của vùng quê Tây Bắc.

Đến Tủa Chùa vào dịp tháng 4, tháng 5 hoặc tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian lúa chín. Trên triền núi thoải dài, những thửa ruộng bậc thang xếp tầng dẫn dụ ánh nhìn vào một mê cung vàng đầy mê hoặc. Xen giữa những sắc vàng là bình yên nếp nhà sàn, là những con đường nhỏ quanh co tạc vào thung lũng như những dải lụa mềm vắt ngang. Phóng xa tầm mắt, cảnh vật trên những thủa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín hòa quyện với nhau như đang mời gọi du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Một số hình ảnh ruộng bậc thang:

Ảnh Hoàng Hải Giang:

Ruộng bậc thang Háng Khúa - Sín Chải - Tủa Chùa

Ruộng bậc tháng Thôn Đề Dê Hu - Sính Phình – Tủa Chùa

Những thửa ruộng nối tiếp nhau cao thấp như nối đất với trời

Cánh đồng Chéo Tính - Tả Phìn - Tủa Chùa

Ảnh Công Thành:

Ruộng bậc thang Sông Ún, Mường Báng, Tủa Chùa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 8.859.225
Online: 36