Được biết đến như một thiên đường mây nổi tiếng của huyện biên giới vùng cao, điểm du lịch săn mây Bản Chuyên Gia 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé mang những nét hoang sơ, hùng vĩ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Cảnh quan nơi đây như chốn bồng lai, hấp dẫn đối với khách du lịch mỗi khi đặt chân đến vùng đất này.

Cách trung tâm huyện Mường Nhé 25 km (quốc lộ 4H) theo hướng đi thành phố Điện Biên Phủ, đến xã Nậm Kè, men theo con đường dốc quanh co uốn lượn khoảng 03km, du khách sẽ đặt chân đến điểm săn mây thuộc bản Chuyên Gia 2. Cả một biển mây cuộn cuộn tuyệt đẹp khiến bất kỳ ai đến nơi đây đều phải ngỡ ngàng. Những ngọn núi cao trùng điệp kết hợp với không khí lạnh đặc trưng của vùng núi cao tạo nên một biển mây mềm mại như thảm lụa trắng bồng bềnh, lơ lửng đến tận chân trời tạo nên một bức tranh hùng vĩ, ngút ngàn.

Nhiều người dân địa phương thường lên điểm săn mây để lưu lại những bức ảnh đẹp

Bản Chuyên Gia 2 nằm trên vùng đồi núi cao. Khí hậu nơi đây có những nét đặc biệt, nên thường xuyên bị mây mù che phủ, là địa điểm lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu nhất của biển mây và thích hợp với du khách muốn chinh phục những cung đường quanh co, uốn lượn. Mùa mây xuất hiện nhiều từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Tỷ lệ săn mây thành công tại Bản Chuyên Gia 2 khá cao vì theo người dân nơi đây thì mây hầu như có quanh năm. Nếu ngày hôm trước có nắng và đêm mưa thì hôm sau khả năng cao sẽ xuất hiện biển mây. Biển mây xuất hiện đẹp nhất từ 05 đến 10 giờ sáng. Khoảnh khắc tuyệt đẹp là khi ánh bình minh hòa quyện cùng với biển mây tạo nên như một dải lụa mềm mại, lung linh đầy huyền ảo.

Các chàng trai Mông trong bộ áo truyền thống chụp ảnh tại điểm săn mây

Sau khi mặt trời lên cao từ 07 đến 10 giờ sáng, biển mây dần chuyển sang màu trắng hồng, mênh mông trải dài đến tận đường chân trời, bao phủ gần như toàn bộ những ngọn núi cao trong tầm mắt. Đứng trước biển mây lúc này, mọi căng thẳng, phiền muộn thường ngày như được trút bỏ, thả hồn hòa cùng với núi rừng, thiên nhiên để giúp cho tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn.

Là điểm săn mây mới chưa được nhiều du khách biết tới. Trong tương lai không xa nơi đây sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua của mỗi du khách mỗi khi đặt chân đến Mường Nhé - Điểm cực Tây của Tổ quốc./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 8.859.266
Online: 28