Hoa Dã quỳ hay còn gọi là Cúc quỳ, hướng dương dại, là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống. Dã quỳ có thể mọc và sinh tồn ở những nơi có địa hình cằn cỗi, điều đó biểu trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt của loài hoa này.

Thời điểm từ tháng 10 và tháng 11 hàng năm là lúc hoa Dã quỳ nở rộ nhất trên những triền đồi bát ngát. Sau đây Du lịch Điện Biên xin giới thiệu đến quý độc giả những cung đường ngắm hoa Dã quỳ đẹp nhất của Điện Biên.

Cung đường thành phố Điện Biên Phủ - Mường Ảng

Dọc theo trục Quốc lộ 279 từ thành phố Điện Biên Phủ đi thị trấn Mường Ảng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vạt hoa Dã quỳ nở vàng rực hai bên đường giữa nền trời trong xanh càng làm nổi bật lên cảnh đẹp thơ mộng.

Trên cung đường này, ngoài ngắm nhìn hoa Dã quỳ nở, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển mây bồng bềnh trong nắng sớm, một khung cảnh huyền ảo cứ ngỡ chỉ có trên các bộ phim sẽ hiện hữu ngay trước tầm mắt.

Cung đường đầu Thành phố Điện Biên Phủ rực vàng sắc hoa

Cung đường điểm tham quan Nậm Khẩu Hu (xã Hua Thanh, huyện Điện Biên)

 Cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 10km về phía Bắc, điểm tham quan Nậm Khẩu Hu là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích ngắm nhìn sắc vàng của hoa Dã quỳ. Dưới ánh nắng chiều của mùa thu, màu vàng rực rỡ của hoa từ trên các triền núi trải dài dọc theo xuống hai bên đường và cả bên lòng hồ, tạo nên một phong cảnh cực kỳ hữu tình. Đây cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách và người dân địa phương đến tham quan và chụp ảnh

Nậm Khẩu Hu là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích ngắm nhìn sắc vàng của hoa Dã quỳ

Ngoài những cung đường trên, Điện Biên còn một số địa điểm có hoa Dã quỳ nở đẹp khác như: Xã Mường Phăng (huyện Điện Biên), xã Na Ư (huyện Điện Biên Đông), đèo Keo Lôm (huyện Điện Biên Đông).

Mời quý độc giả cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh đẹp về hoa Dã quỳ được ghi lại qua ống kính nhiếp ảnh tại Điện Biên:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.694.802
Online: 71