Tọa lạc tại vị trí thuận lợi trên trục đường Hoàng Văn Thái - con đường hoa Ban nối liền các điểm di tích như Đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đến cầu Mường Thanh, Hầm Đờ Cát. Nhà hàng Tay Mương là một điểm đến hấp dẫn du khách để thưởng thức, tham quan, tìm hiểu những tinh hoa ẩm thực, văn hóa truyền thống của người dân tộc Thái Điện Biên.

 

 

Cái tên “Tay Mương”  theo tiếng Thái nghĩa là “người Thái ở Mường Thanh”. Đến với nhà hàng Tay Mương, những tinh hoa dân tộc Thái Mường Thanh sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Nhà hàng Tay Mương chuyên phục vụ các móa ăn dân tộc như Pa pỉnh tộp, Cáy pỉnh tộp, Xôi nếp nương, Cáy mọ, cá suối chiên, thịt lợn băm nướng, lạp trâu chín, các loại rau nộm …trong không gian của ngôi nhà sàn dân tộc Thái. Những món ăn độc đáo từ khâu tẩm ướp đến chế biến hoàn toàn được làm bởi bàn tay khéo léo của những cô gái Thái không thua kém bất kỳ đầu bếp chuyên nghiệp nào. Nhà hàng phục vụ tối đa được trên 300 thực khách, thêm vào đó nhà hàng Tay Mương cũng cung cấp dịch vụ ăn và giao lưu văn nghệ tại bản Lé lên đến 50 mâm.
Đến với nhà hàng Tay Mương, bên cạnh những tinh hoa ẩm thực du khách sẽ còn có cơ hội sử dụng nhiều dịch vụ du lịch độc đáo mà chắc rằng nhiều du khách sẽ rất thích thú như: Du khách được mặc trang phục dân tộc Thái, Mông, Lào miễn phí để chụp ảnh tại khu vực riêng dành cho khách chụp ảnh; hoặc chụp ảnh trong bản; mua sắm những đặc sản địa phương,…
Nằm ngay đầu cầu A1, hướng mặt ra con sông Nậm Rốm gắn liền với lịch sử hào hùng của Điện Biên. Nhà hàng Tay Mương sẽ là một điểm nghỉ ngơi ăn uống, thư giãn tuyệt vời cho du khách dạo bộ ngắm hoa Ban.

Một số hình ảnh về nhà hàng:

 

 

 

 

 


Địa chỉ:  Đường Hoàng Văn Thái, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ,
Điện thoại: 0215.2243888 ; 
Di động: 0974.202.062

 

Tác giả : Mai Hoa - Nguồn : Trung Tâm TTXTDL Điện Biên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 9.694.358
Online: 17