Tối 20/4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch, tỉnh Điện Biên phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Triển lãm Văn hoá, Nghệ thuật Việt Nam cùng các tỉnh, thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên năm 2024.

Chương trình nghệ thuật chào mừng

Đến dự có Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam; đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố.

BTC trao biểu trưng lưu niệm cho các đoàn tham gia triển lãm.

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” được tổ chức đúng vào dịp tỉnh Điện Biên đang diễn ra nhiều hoạt động cấp Quốc gia chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, có sự tham gia của 21 tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bạc Liêu, An Giang...

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đăng Chương Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam nêu rõ: Đây là hoạt động văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên, các danh thắng, di tích lịch sử tiêu biểu, những điểm đến được du khách yêu thích khắp mọi miền trong cả nước, bên cạnh đó còn khắc họa đậm nét về bản sắc văn hóa dân đặc sắc trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng; quảng bá tiềm năng và các sản phẩm du lịch, nghệ thuật ẩm thực của địa phương…, nâng cao hình ảnh đất nước con người Việt Nam, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu chào mừng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng nhấn mạnh: Là tỉnh đăng cai Năm Du lịch Quốc gia, Điện Biên mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các địa phương tham gia Triển lãm có cơ hội giới thiệu, quảng bá nét đẹp về di sản, danh thắng của địa phương mình, cùng góp phần đưa Triển lãm thành “diễn đàn mở”, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị ngành du lịch… những chương trình, dự án hợp tác, đầu tư du lịch sẽ ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng; trong thời gian diễn ra Triển lãm, đoàn tham gia Triển lãm của các tỉnh, thành phố, bạn bè trong nước và quốc tế sẽ có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại mảnh đất anh hùng lịch sử, thân thiện và mến khách.

Ngay sau lễ khai mạc các đại biểu tham quan triển lãm của các đơn vị tham gia, đặc biệt du khách  được thưởng thức loại hình nghệ thuật điêu khắc ánh sáng thể hiện hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam; hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hình ảnh dân công dùng xe đạp thồ để tiếp tế cho mặt trận Điện Biên.

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam" trong khuôn khổ năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 được diễn ra từ ngày 20-25/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch Điện Biên Phủ./.

Thống kê: 9.449.516