Sáng ngày 17/4/2024, Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên phối hợp với công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam tổ chức trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự có đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần văn Vượng- Giám đốc ngân hàng phát triển chi nhánh Điện Biên- Lai châu, đồng chí Nguyễn Duy Chinh - Phó bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan & doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và đại diện thôn Co rốm- Thanh Bình, xã Thanh nưa, huyện Điện Biên.

Các đòng chí Lãnh đạo trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Đoàn viên Nguyễn Thị Minh nguyệt (SN 1983) có hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp, sống đơn thân, nuôi mẹ già đã cao tuổi thường xuyên ốm đau phải nằm viện chữa trị rất tốn kém. Bản thân đoàn viên Nguyệt đã cố gắng khắc phục hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện vật chất để làm nhà.

Gia đình đã có đất do vay mượn mua năm 2021, Diện tích 96 m2, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do đoàn viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt đứng tên.

Đến nay được sự hỗ trợ của Công đoàn viên chức tỉnh và công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam và sự chung tay giúp đỡ của anh em, gia đình, đoàn viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt mới có điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới khang trang với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh đã chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời đồng chí cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành.

Thống kê: 9.423.152