Sáng 16/3, ngay sau khai mạc Liên hoan Nghệ thuật xòe Thái và nghệ thuật khèn Mông và Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin du lịch Điện Biên Phủ các đoàn tham gia Liên hoan bước vào thi nội dung trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc.

Ở nội dung thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc có sự tham gia của 15 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thị, thành phố, các trường THCS, THPT.

Phần thi Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Đoàn thành phố Điện Biên Phủ

Mỗi trang phục dân tộc là một bông hoa, được các đoàn giới thiệu và trình diễn kết hợp với lời bình với mong muốn để người xem hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa dân tộc… đây là cơ hội để quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc qua nét đặc trưng trang phục truyền thống đến bạn bè, du khách đế tham quan nhân dịp này. Qua đó bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh đẹp trình diễn trang phục truyền thống:

Phần thi Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Đoàn huyện Điện Biên Đông

Các thí sinh duyên dáng trong các phần trình diễn

Thống kê: 9.448.304