Sáng 16/11, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi Đầu bếp vàng Tây Bắc năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Ẩm thực toàn quốc thuộc Chương trình Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội thi Đầu bếp vàng Tây Bắc năm 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh và phát huy những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng. Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghệ thuật ẩm thực chế biến, đồng thời phát triển những món ăn đặc trưng, độc đáo phục vụ khách du lịch.
Tham gia hội thi có 10 đội, mỗi đội 3 thành viên. Các đội thi đến từ các tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Lai Châu, Lào Cai và Điện Biên. Nội dung thi gồm 2 phần: Chế biến các món ăn từ nguyên liệu có sẵn do Ban Tổ chức chuẩn bị; giới thiệu về ý nghĩa, chủ đề, quy trình chế biến, giá trị dinh dưỡng, tác dụng đối với sức khỏe của món ăn.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đầu bếp gồm 1 giải Đầu bếp vàng, 1 giải Đầu bếp bạc, 3 giải Đầu bếp đồng và 5 giải chuyên đề. Giải đầu bếp vàng thuộc về đội thi Him Lam, đến từ tỉnh Điện Biên.