Ngày 09/9/2024, tại Khách sạn Him Lam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Lớp tập huấn về kỹ năng đón, tiếp khách du lịch và chế biến ẩm thực trong hoạt động du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng năm 2024.

Đến dự chương trình khai giảng Lớp tập huấn có: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Quỹ Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên.

Học viên tham gia Lớp tập huấn là những người dân trực tiếp phục vụ khách du lịch tại các điểm du lịch cộng đồng, điểm du lịch nông thôn và các homestay trên địa bàn. Giảng viên là Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Du lịch Châu Á, những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế chuyên sâu về du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 06 ngày, với các nội dung: Kỹ năng chế biến ẩm thực phục vụ khách du lịch trong hoạt động du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng (giới thiệu về kỹ thuật chế biến món ăn; sắp xếp khu vực trong nhà bếp; quản lý quy trình thực hiện; xây dựng thực đơn; sơ chế và tạo hình nguyên liệu; các món ăn dân tộc Thái, Mông và món ăn vùng cao phổ biến phục vụ khách du lịch; thực hành chế biến các món ăn phục vụ khách du lịch) và Nội dung về kỹ năng đón tiếp khách du lịch (công tác chuẩn bị đón khách; chào đón khách; giao tiếp với khách; chia tay khách; xử lý các tình huống trong đón tiếp, giao tiếp với khách).

Việc tổ chức Lớp tập huấn nhằm cung cấp, nâng cao kiến thức, đổi mới về kỹ năng đón, tiếp và chế biến ẩm thực phục vụ khách du lịch cho người dân, người lao động trực tiếp phục vụ khách du lịch tại các mô hình du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, thu hút khách du lịch.

Kết thúc tập huấn, các học viên đủ điều kiện sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Liên kết website
Thống kê: 10.149.957
Online: 53