Triển khai Kế hoạch số 393/KH-SVHTTDL ngày 01/3/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Từ ngày 12 – 20/7/2023, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức khảo sát tiềm năng du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tham gia đoàn khảo sát gồm 45 cán bộ đại diện một số phòng, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên. Đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, đơn vị truyền thông, sản xuất vi deo, phóng sự, quảng cáo sản phẩm du lịch trong và ngoài tỉnh. Phóng viên một số cơ quan thông tấn, báo chí trên toàn quốc. Các thành viên trong đoàn đã khảo sát trực tiếp, quay phim, ghi hình tuyến đường, hiện trạng cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ phục vụ hoạt động du lịch; đánh giá khả năng kết nối, tổng hợp thông tin, hình ảnh, xây dựng tuyến du lịch, sản phẩm du lịch. Đánh giá tiềm năng, mức độ hấp dẫn, khả năng khai thác, phục vụ hoạt động du lịch tại các điểm đến. Đề xuất các giải pháp quảng bá, xúc tiến, truyền thông du lịch cho các địa điểm tiềm năng phát triển du lịch.

Chương trình khảo các điểm có tiềm năng du lịch, bản văn hoá vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc các huyện, thị xã gồm: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Mường Lay.

Thống kê: 9.473.366