Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên giao Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh xây dựng các nội dung, thành lập đoàn tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023 do Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch) tổ chức với quy mô toàn quốc tại thành phố Hải Phòng từ ngày 18 - 21/5/2023.

Theo đó, chương trình tham gia Hội thi của đoàn Điện Biên với chủ đề “Điện Biên hướng về biển đảo” ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ Biển và Hải đảo của Tổ quốc.

Các nội dung tham gia thi gồm: Diễu hành xe tuyên truyền, Triển lãm ảnh và Văn nghệ cổ động. Ở phần thi Diễu hành xe tuyên truyền, đơn vị sẽ trang trí xe tuyên truyền với cờ, hoa, áp phích, khẩu hiệu… Phần thi Triển lãm ảnh sẽ trưng bày 30 ảnh kết hợp giữa hình thức cổ động trực quan với tuyên truyền miệng tôn vinh, quảng bá, giới thiệu nét tiêu biểu, giá trị văn hoá truyền thống, giàu bản sắc dân tộc tỉnh Điện Biên; ý trí trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Phần thi Văn nghệ cổ động là chương trình Ca – Múa tổng hợp với 06 tiết mục đặc sắc.

Chương trình tham gia Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của biển, đảo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định chủ quyền thiêng liêng quốc gia về biên giới và biển đảo Việt Nam. Đây cũng là dịp tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và du lịch tỉnh Điện Biên đến bạn bè du khách trong và ngoài nước./.

Thống kê: 9.456.892