Từ ngày 6 - 9/4 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh”. Với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế du lịch mỗi địa phương; tạo sản phẩm du lịch độc đáo của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phụ cận.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” là sản phẩm du lịch hợp tác của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Thành Phố Hồ Chí Minh) với mục đích quảng bá hình ảnh, tôn vinh tinh hoa văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc, qua đó, thu hút du khách và thúc đẩy phát triển du lịch. Nhằm xây dựng thương hiệu Festival độc đáo, giàu bản sắc, mang tầm khu vực và quốc tế; Phát triển đột phá kinh tế du lịch trên cơ sở khai thác thế mạnh nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên và văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phong phú của các dân tộc.

Tham gia sự kiện tỉnh Điện Biên xác định phát triển du lịch bền vững và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đột phá, gắn liền với sự phát triển của vùng và cả nước, với các  hoạt động quảng bá, tuyên truyền khám phá tinh thần tự do (Discover the spirit of freedom).  Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh TBMR và TP. Hồ Chí Minh, nhằm phát huy, khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế du lịch của mỗi địa phương. Tạo thành sản phẩm kinh tế, văn hóa, du lịch độc đáo của 8 tỉnh TBMR mở rộng trên thương hiệu sản phẩm du lịch chung của 8 tỉnh TBMR và TP. Hồ Chí Minh mang tầm khu vực và quốc tế. cùng với đó tiếp tục xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Tây Bắc” độc đáo, giàu bản sắc và tôn vinh tinh hoa vùng đất, văn hóa, con người của các dân tộc TBMR để thu hút khách du lịch.  Phát triển đột phá kinh tế du lịch trên cơ sở giới thiệu, quảng bá và khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú của các dân tộc. Xây dựng mối liên kết vùng trong hoạt động du lịch với những hoạt động, sự kiện liên kết hợp tác phát triển du lịch cấp khu vực, thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước. Thúc đẩy hoạt động kết nối, trao đổi thị trường khách du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nhóm hợp tác. Đặc biệt tham gia sự kiện Festival “Tinh hoa Tây Bắc - năm 2023, tỉnh Điên Biên tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa TBMR tại VITM - Hà Nội năm 2023 từ ngày 13/4 đến ngày 16/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội, Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thống kê: 9.469.982