Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2023). Ngày 04/10, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tổ chức Quầy sách lưu động để trưng bày, giơi thiệu các xuất bản phẩm tại xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa.

Các xuất bản phẩm được trưng bầy, giới thiệu tại quầy sách lưu động góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bên cạnh đó với nhiều nội dung phong phú đa dạng các xuất bản phẩm như: về Điện Biên về phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, các tác phẩm của các tác giả địa phương giới thiệu về mảnh đất và con người Điện Biên, các xuất bản phẩm về nông nghiệp, giúp cung cấp kỹ thuật để phục vụ sản xuất, chăn nuôi  và chăm sóc các loại gia súc gia cầm, kỹ thuật trông chăm sóc cây ăn quả, các loại rau củ quả, cây chè …

Đặc biệt là các xuất bản phẩm có nội dung giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ; về những trận đánh, những hồi ký chiến trường với các góc nhìn khác nhau của những tác giả trực tiếp tham gia trận đánh hay như được nghe kể lại từ những người lính năm xưa…Qua đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023).

Thông qua hoạt động phát hành lưu động góp phần phát triển văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách của người dân; xây dựng xã hội học tập; đề cao vai trò của sách đối với cộng đồng; ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của ngành xuất bản, in và phát hành sách trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Điện Biên.

Thống kê: 9.471.622