Chiều 16/8, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (SVHTTDL) tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Giàng Páo Sính - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Điện Biên; Đoàn Văn Chì - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc SVHTTDL; Nguyễn Hoàng Hiệp - UV BTV Đảng ủy - Phó Giám đốc SVHTTDL; đại diện các phòng Nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc SVHTTDL.

Tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - UVBTV Đảng ủy, PGĐ SVHTTDL đã thông qua báo cáo Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của SVHTTDL 8 tháng năm 2022. Theo đó, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, trực tiếp là sự chỉ đạo của Đảng ủy SVHTTDL, công tác bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của SVHTTDL đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Đã chủ động phối hợp với nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng, ký kết, thực hiện nhiều Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, hoạt động chuyên ngành. Do vậy, tình hình an ninh, trật tự lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch có nhiều chuyển biến rõ nét; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố, phát triển, đã có nhiều điển hình tiên tiến trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Thời gian tới, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”,  nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, ý nghĩa của công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách, các tổ chức chính trị xã hội của Sở cùng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự giải quyết; xây dựng các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Thường xuyên quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế bảo vệ an toàn cơ quan; Lực lượng Bảo vệ cơ quan tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo ANTT nhất là kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ ANTT đến cơ sở; Thường xuyên làm tốt công tác sơ kết, tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để đánh giá đúng thực chất phong trào, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng củng cố phong trào. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng....

Tại Ngày hội, các đơn vị cũng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đại tá Giàng Páo Sính - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Điện Biên ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức, người lao động SVHTTDL đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo SVHTTDL quan tâm thực hiện một số nội dung: Quán triệt sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các nội dung cụ thể thiết thực của cơ quan; tiếp tục phối hợp với lực lượng công an, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, hành động, hướng dẫn cán bộ công nhân viên chức phương pháp phát hiện tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chú trọng việc sơ kết tổng kết và đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời biểu dương khen thưởng những gương người tốt việc tốt và tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc để cổ vũ động viên phong trào; duy trì hiệu quả hoạt động của phong trào phù hợp với tính chất đặc điểm của cơ quan mình... đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của SVHTTDL tiếp tục thu được nhiều kết quả quan trọng và là điểm sáng trong toàn tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại Ngày hội, ban tổ chức đã công bố và ra mắt Tổ tự quản về an ninh trật tự thuộc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức  Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022./.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội

Các đại biểu tham dự

Đ/c Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc SVHTTDL phát biểu khai mạc Ngày hội

Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp , Phó Giám đốc SVHTTDL  thông qua Báo cáo Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ  ANTQ

Đ/c Phạm Mạnh Cường - Giám đốc  TTVHĐA trình bày tham luận

Đ/c Đại tá Giàng Páo Sính - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Thừa ủy quyền, Đại tá Giàng Páo Sính Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể SVHTTDL

Thống kê: 9.467.339