Sáng 19/5, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ XI năm 2022, chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); 113 năm Ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2022).

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Giàng Thị Hoa, UVBTV tỉnh uỷ;  Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo - Ban Tổ chức Đại hội; Nguyễn Minh Phú, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ Đạo - Ban Tổ chức Đại hội; Phạm Đông Anh, Phó Vụ trưởng  Vụ Thể thao Quần chúng; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố...

Trước đó, đến hết tháng 4 năm 2022, đã có 117/129 xã, phường, thị trấn; 10/10 huyện, thị xã, thành phố và 02 ngành tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao, thu hút hàng chục vạn lượt người tham gia. Thông qua Đại hội, các địa phương, các ngành đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để thành lập đoàn tham dự Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh.

Đại hội lần này có sự tham gia của 22 Đoàn vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các Trường chuyên nghiệp, thu hút trên 1.000 vận động viên tham gia; thi đấu tranh 84 bộ huy chương của 84 nội dung với 18 môn thể thao bao gồm: Aerobic, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng bàn, Bơi, Billiards&Snooke, Cờ vua, Cờ tướng, Cầu lông, Chạy việt dã, Điền kinh, Quần vợt, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Tù lu, Tung còn (trong đó có 3 môn Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá đã tổ chức trước Đại hội).

Phát biểu khai mạc, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng BCĐ - BTC Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ XI, cho biết, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ XI là dịp để nhìn lại và đánh giá thực chất phong trào Thể dục thể thao quần chúng trong từng huyện, thị xã, thành phố, từng cơ quan, đơn vị, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào Thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc cho Nhân dân. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao thành lập đội tuyển thể thao của tỉnh Điện Biên tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Chào mừng lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ XI, năm 2022 là màn diễu hành, biểu dương lực lượng hoành tráng, thể hiện rõ màu cờ, sắc áo của các đoàn vận động viên; phần rước đuốc truyền thống, nghi lễ chào cờ và màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật với chủ đề “ĐIỆN BIÊN TỰ HÀO VÀ KHÁT VỌNG”.

Sau lễ khai mạc, tổ chức các môn thi đấu  với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực. Đại hội diễn ra trong 5 ngày từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Đại hội:

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ-BTC Đại hội thắp ngọn đuốc truyền thống Đại hội

Chương trình Nghệ thuật tại Lễ Khai mạc

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội

Thống kê: 9.425.709