Trong 03 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài từ ngày 01/02 - 03/02/2022, Ban Quản lý di tích đã đón tiếp đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan các điểm di tích thành phần thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.

Theo thống kê của đơn vị, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ 01/02/2022 - 03/02/2022 tại các điểm di tích đã đón tiếp và phục vụ 1.210 lượt khách tham quan, trong đó khách trong nước là 1.205 lượt người, khách quốc tế là 05 lượt người.

Trước đó, Ban Quản lý di tích đã xây dựng kế hoạch và phân công lịch trực Tết cụ thể tới từng phòng, tổ trong đơn vị; ca trực, lịch trực được sắp xếp khoa học, hợp lý nhằm phục vụ tận tình, chu đáo khách tham quan tại các điểm di tích thành phần thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.

Để đảm bảo công tác phục vụ du khách tới tham quan các điểm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ được chu đáo và an toàn, đơn vị đã chỉ đạo, triển khai tới toàn thể viên chức, người lao động tiến hành tổng vệ sinh các điểm di tích và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế như: bố trí nước rửa tay diệt khuẩn tại khu vực đón tiếp; 100% viên chức và người lao động của đơn vị đều kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; đón tiếp và hướng dẫn khách tham quan theo đoàn đảm bảo số lượng. Đồng thời, thực hiện miễn thu phí theo chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên đối với khách tham quan tại các điểm di tích thành phần thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ trong 03 ngày (từ ngày 01/02/2022 - 03/02/2022) tức từ mùng 01 đến mùng 03 tháng Giêng, năm Nhâm Dần./.

Thống kê: 9.481.534