Sáng ngày 24/10 tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh, Ban Tổ chức Hội diễn (với sự phối hợp của 6 đơn vị: Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Nông dân tỉnh) do Liên đoàn Lao động tỉnh đăng cai, tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VII, năm 2022.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên (10/10/1949-10/10/2022); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, đồng thời là đợt tuyên truyền lớn về những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua; để cổ vũ, động viên CNVCLĐ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh hăng hái, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tới dự có các đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Trưởng ban tổ chức Hội diễn; Đ/c Vàng A Hờ - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - phó ban tổ chức Hội diễn; Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Ngày hội; Ban giám khảo, diễn viên  và đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các đoàn tham gia Hội diễn.

Hội diễn NTQC tỉnh Điện Biên được tổ chức 2 năm một lần, Hội diễn năm nay có 21 đoàn tham dự, theo 2 khối: Khối các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, Ngành, Đoàn thể và Khối các Câu Lạc bộ Văn hóa - văn nghệ trong tỉnh, với trên 600 diễn viên tham gia Hội diễn.

Đồng chí Lê Thanh Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Trưởng ban tổ chức Hội diễn lên phát biểu khai mạc nhấn mạnh. Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VII, năm 2022  nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng của các ngành, nghề trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Khẳng định vai trò của các lực lượng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo niềm hân hoan phấn khởi và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới của đất nước; là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng trong CNVCLĐ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở.

Trong chương trình, Ban tổ chức Ngày hội tặng Cờ lưu niệm và hoa cho đại diện 21 đoàn tham gia Hội diễn.

Theo đó, ngay sau Lễ khai mạc Hội diễn là phần tham gia chương trình thi của 4 đoàn; chương trình thi của 21 đoàn được diễn ra trong 3 ngày (từ 24 đến 26/10) tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh Điện Biên; chương trình công diễn tối ngày 25/10 tại Sân hành lễ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Thống kê: 9.474.211