Ngày 21/6, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên phối hợp với Đoàn làm phim của Công ty TNHH một thành viên hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện quay phim tài liệu“Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại” tại một số điểm di tích trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Thực hiện Văn bản số 1359/SVHTTDL-DSVH ngày 13/6/2021 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ phối hợp, cung cấp tư liệu phục vụ làm phim tài liệu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại”, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã cung cấp tài liệu, liên hệ mời nhân chứng, cử Hướng dẫn viên đồng hành và phối hợp với Công ty TNHH một thành viên hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện quay phim tài liệu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại” tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 và các điểm di tích thuộc Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

Theo đó ngày 21/6/2021, Đoàn làm phim sẽ thực hiện quay phim tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập và các điểm di tích thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ như: Di tích đồi A1, Hầm De Castries, Đồi D1... Đoàn cũng đã phỏng vấn bác Phạm Đức Cư - Cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ về những kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chiến dịch Điện Biên Phủ, ghi hình tư liệu phục vụ công tác dựng phim tài liệu giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Tiếp tục chương trình tại Điện Biên, Đoàn làm phim thực hiện ghi hình Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại hang Huổi He và tại Mường Phăng.

Bộ phim tài liệu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại” được quay tại Điện Biên sẽ là một sản phẩm ý nghĩa, giới thiệu được tới đông đảo khán giả về sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn với Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha, ông để có được thành quả như ngày hôm nay./.

[Một số hình ảnh của đoàn tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ]

Thống kê: 9.471.117