Sáng ngày 17/11, tại Hải Phòng, Cục Di sản Văn hóa khai mạc lớp Tập huấn ngành Di sản Văn hóa năm 2021 và Hội thảo khoa học “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững”.

Đến dự khai mạc có đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Thành phố Hải Phòng; đồng chí Trần Đình Thành - Cục phó Cục Di sản Văn hóa cùng các Phó Giáo sư, Tiến sĩ tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn và Hội thảo Khoa học dành cho đối tượng là CBCCVC thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các Bảo tàng; Ban/Trung tâm quản lý di sản; Ban Quản lý/Trung tâm bảo tồn/Khu di tích thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong điều kiện dịch bệnh covid-19, để đảm bảo công tác tổ chức, lớp tập huấn và Hội thảo được diễn ra theo hai hình thức tập trung và trực tuyến.

Thông qua chương trình tập huấn và nội dung Hội thảo khoa học nhằm bồi dưỡng tập huấn kiến thức quản lý nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; Thảo luận theo lĩnh vực (di tích, di sản văn hóa phi vật thể, bảo tàng và di sản tư liệu) về những vấn đề đặt ra trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, đồng thời làm rõ thực trạng và đề xuất giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Chương trình diễn ra xuyên suốt trong 03 ngày từ 17 - 19/11, kết hợp giữa trình bày báo cáo, tham luận, thảo luận và đi nghiên cứu thực tế một số điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tham gia lớp tập huấn và Hội thảo Khoa học, Sở Văn hóa, Thể thoa và Du lịch tỉnh Điện Biên cử 06 đồng chí là công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc lĩnh vực di sản văn hóa tham gia tập huấn tập trung tại thành phố Hải Phòng; các đồng chí là viên chức đang công tác trong lĩnh vực di sản văn hóa tham gia theo hình thức trực tuyến.

Thống kê: 9.477.153