Sau 05 ngày thi đấu (21 - 25/10) tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Giải Bóng chuyền Đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ 37, năm 2020 do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công tốt đẹp.

Tham gia giải có hơn 200 vận động viênđến từ 18 đội bóng chuyền nam, nữ thuộc 15 đơn vị đại diện cho các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố, các trường chuyên nghiệp và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh, các đội thi đấu ở 04 nội dung gồm: Khối Nam sở, ngành; Khối Nam huyện, thị, thành phố; Khối Nam nông thôn; Khối Nữ Công binh các độitranh tài trong 32 trận vòng loại và 4 trận chung kết ở 4 nội dung thi đấu.

Ban Tổ chức đã trao tổng số 33 giải thưởng. Trong đó: 12 giải cá nhân cho vận động viên chủ công xuất sắc nhất, chuyền hai xuất sắc nhất, Libero xuất sắc nhất; 4 giải phong cách thể dục thể thao Xã hội Chủ nghĩa, 1 tổ trọng tài xuất sắc nhất và 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba cho các đội bóng có thành tích ở 4 nội dung thi đấu tại giải năm nay. Cụ thể, đội bóng nam Công an tỉnh giành giải Nhất nội dung Khối Nam sở, ngành, lực lượng vũ trang; đội bóng nam huyện Điện Biên giành giải Nhất nội dung Khối Nam huyện, thị, thành phố, các trường chuyên nghiệp; đội bóng nam huyện Mường Ảng đạt giải nhất nội dung Khối Nam nông thôn; đội bóng nữhuyện Điện Biên giành giải Nhất nội dung Khối Nữ Công binh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham dự giải lần này đã có sự đầu tư tập luyện chu đáo, trình độ chuyên môn, thể lực của các vận động viên khá đồng đều, giải diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, nhiều trận đấu kịch tính, nhiều pha bóng hay, có chất lượng chuyên môn cao thể hiện tinh thần thi đấu Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng. Tại Lễ bế mạc đã thu hút gần 1.000 khán giả đến dự và cổ vũ cho đội bóng đánh trận chung kết Khối sở, ngành.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phát động sâu rộng phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung môn Bóng chuyền nói riêng trên địa bàn tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường, nâng cao sức khỏe trong công nhân, viên chức, lao động, nông dân, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, là dịp để các vận động viên giao lưu học hỏi, nâng cao thành tích, tăng cường tình đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời là dịp để kiểm tra đánh giá chất lượng phong trào tập luyện môn Bóng chuyền tại cơ sở.

Giải Bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ 38, năm 2021 sẽ được Công an tỉnh đăng cai tổ chức./.

Thống kê: 9.472.427