Trong 2 ngày 08/6 - 09/6/2018, tại UBND xã Sam Mứn - huyện Điện Biên, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới cho 100 học viên là các chi hội trưởng, chi hội Phó nông dân, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể các thôn, bản và hội viên nông dân xã Sam Mứn huyện Điện Biên.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe giảng viên truyền đạt về 3 chuyên đề với các nội dung chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016; Quyết định 1980 về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020; Kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã đạt được đến năm 2017; Các chủ trương chính sách của tỉnh về xây dựng Nông thôn mới.

Lớp học nằm trong khuôn khổ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao năng lực, nhận thức cho các chi hội trưởng, chi hội phó nông dân, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể các thôn, bản và hội viên nông dân về chương trình Mục tiêu quốc gia hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Góp phần nâng cao những kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, vận động hội vên, nông dân và nhân dân tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Tâm An

Thống kê: 9.471.155