Chiều ngày 03/7, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên và Trung đoàn Bộ binh 82 đã tổ chức Hội nghị phối hợp về công tác “Bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh”.

Tham dự Hội nghị phối hợp về phía Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên có đồng chí Nguyễn Anh Đạo - Giám đốc Ban Quản lý di tích cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, quản lý, viên chức đại diện các phòng thuộc đơn vị; về phía Trung đoàn Bộ binh 82 có đồng chí Thượng tá Cao Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy trung đoàn, đồng chí Thượng tá Đỗ Bá Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 82 cùng các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn, thủ trưởng 4 cơ quan Trung đoàn.

Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên và Trung đoàn Bộ binh 82 đã thống nhất triển khai chương trình phối hợp về công tác “Bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh” với 4 nội dung trong công tác tuyên truyền, giới thiệu, tổ chức cho cán bộ chiến sĩ đến tham quan học tập và trải nghiệm tại các điểm di tích trên địa bàn tỉnh; phối hợp trong công tác bảo vệ, phát dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường tại các điểm di tích và các hoạt động khác.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống văn hóa của dân tộc tới toàn thể cán bộ chiến sĩ đóng quân trên địa bàn tỉnh; giúp cán bộ chiến sĩ hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử địa phương đặc biệt là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, xây dựng niềm tin của quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam có quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tô thắm lá cờ cách mạng.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Anh Đạo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban chỉ huy Trung đoàn, các cán bộ chiến sĩ trong Trung đoàn 82 đã luôn chia sẻ khó khăn, phối hợp giữa hai đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi bên; bên cạnh đó rất mong trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn kết giữa 2 đơn vị./.

Đánh giá mức độ hữu ích của trang thông tin điện tử